วิธีการรักษาสิวสำหรับผู้ชาย เคล็ดลับหน้าใส ที่ไม่ควรพลาด!!!

  • admin
  • มิถุนายน 12, 2019
  • ปิดความเห็น บน วิธีการรักษาสิวสำหรับผู้ชาย เคล็ดลับหน้าใส ที่ไม่ควรพลาด!!!

วิธีการรักษาสิวสำหรับผู้ชาย ที่ไม่ควรพลาด!!!

ปัญหาสิวของผู้ชายไทย

หนุ่มๆ จำนวนน้อยนั้นมีปัญหาเรื่องสิวอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าคุณจะลองใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหรือผลิตภัณฑ์ประเภทใดก็ตาม หรือบางครั้งก็สิวหายไปหมดเหลือทิ้งรอยดำให้เล่นอีกครั้งจนทำให้หลาย ๆ คนต้องเข้ากันได้ว่าได้รวบรวมวิธีการรักษาแบบธรรมชาติที่ช่วยให้ผู้ชายไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องสิว เรามาดู 10 สิ่งดีๆของการรักษาและยับยั้งการเกิดสิวว่ามีอะไรบ้าง

 

1.น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติสามารถฆ่าเชื้อโรคได้คล้ายกับยาปฏิชีวนะอ่อนๆ วิธีการรักษาสิว แบบธรรมชาติวิธีนี้ ให้นำน้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ มาพอกหน้าทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำอุ่นจะทำให้ผิวสะอาด การใช้น้ำผึ้งเป็นวิธีรักษา สิวผด ที่ได้ผลค่อนข้างดี ลดการเกิดสิวผดและสิวอุดตันได้ เนื่องจากน้ำผึ้งจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุการเกิดสิวได้

2.มะเขือเทศ

ในมะเขือเทศ มีสารทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยวิตามินซี และวิตามินเอ ที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ จึงช่วยรักษาสิวได้เป็นอย่างดี

เรามีสูตรมาส์กหน้าง่ายๆ ด้วยมะเขือเทศมาฝากด้วยค่ะ นำมะเขือเทศสดมาบดให้ละเอียด แล้วนำโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะใส่ผสมกับมะเขือเทศที่เตรียมไว้ ขยำส่วนผสมทั้งสองให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วหน้าเว้นบริเวณรอบดวงตากับจมูกไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที และล้างออกให้สะอาด

สูตรนี้จะช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้ดี และสามารถรักษาสิวผด เป็นวิธีรักษาสิว แบบธรรมชาติที่ช่วยรักษาสิวอักเสบและสิวผดเม็ดเล็กๆ ในเวลาเดียวกัน

3.ไข่ขาว

นำไข่ขาวผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย คนให้เข้ากันดีแล้วมาทาบนใบหน้าจนทั่ว พอกทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นและล้างตบท้ายด้วยน้ำเย็นอีกครั้งเพื่อความเด้งกระชับของผิว จะช่วยให้สิวและจุดด่างดำค่อยๆ จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสนวลเนียนขึ้น เนื่องจากมะนาว ที่เป็นส่วนประกอบในสูตรนี้ มีกรด AHA ที่จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว

4.หอมแดง

การใช้หอมแดงปราบสิวมีขั้นตอนดังนี้ ฝานหอมแดงให้เป็นแผ่น โดยอาจจะตีเบาๆ เพื่อให้น้ำมันของหอมแดงออกมาเพิ่มขึ้น นำหอมแดงที่ฝานไปทาถูเบาๆ บริเวณใบหน้า ทาบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งเอาไว้ 10 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด จะช่วยลดรอยดำรอยคล้ำที่เกิดจากสิว และยังมีส่วนช่วยยับยั้งแบคทีเรียอีกด้วย

5. ดินสอพอง

ดินสอพอง
ดินสอพอง

วิธีรักษาสิว แบบธรรมชาติด้วยดินสอพอง การใช้ดินสอพองพอกหน้าจะช่วยให้สิวบนหน้าแห้งไปเอง โดยเฉพาะสิวที่เป็นหนอง วิธีนี้เป็นวิธีรักษาสิวอักเสบแบบธรรมชาติยอดฮิต แต่ใน 1 สัปดาห์ไม่ควรพอกเกิน 3 ครั้ง เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งมากจนเกินไปและอาจจะทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังอาจทำให้ผิวหน้าเหี่ยวมีริ้วรอยเกินวัยได้

6.มะละกอ

เชื่อว่ามะละกอน่าจะเป็นผลไม้ที่ใครหลายคนโปรดปราน ด้วยรสชาติที่หวานอร่อยของมัน แต่น้อยคนที่จะรู้ว่ามะละกอสามารถรักษาสิวได้ด้วย เพียงแค่คั้นน้ำมะละกอจนได้ปริมาณที่ต้องการ แล้วนำไปพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก สิวบนใบหน้าก็จะเริ่มยุบ แถมช่วยลดอาการคันและทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนอีกด้ว

7.เปลือกส้ม

เปลือกส้ม

ครที่ชอบกินส้มอยู่แล้ว อย่าเพิ่งทิ้งเปลือกส้มไปล่ะ เพราะในเปลือกส้มอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งจะช่วยรักษาสิวได้ เพียงบีบเปลือกส้มให้มีน้ำซึมออกมาเล็กน้อย นำเปลือกส้มไปวางไว้บนผิวหน้าตรงที่มีสิว ปล่อยไว้สัก 15-20 นาทีแล้วล้างออก

8.น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชู
น้ำส้มสายชู

หลังจากล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ใช้สำลีชุบกับน้ำส้มสายชูให้ชุ่ม แล้วทาบาง ๆ ให้ทั่วหน้า โดยไม่ต้องล้างออก ก็จะทำให้สิวและรอยดำต่าง ๆ บนใบหน้าหายไปอย่างรวดเร็ว

9.น้ำมะนาว

น้ำมะนาว
lemon juice

ผ่ามะนาวออกมาสักครึ่งลูกแล้วบีบเอาแต่น้ำ จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำมะนาวแล้วนำไปทาบนผิวหน้า โดยเน้นส่วนที่มีสิว ปล่อยไว้ให้แห้งแล้วค่อยล้างออก ก็จะทำให้สิวยุบได้ ส่วนใครที่มีรอยดำที่เกิดจากสิวละก็ เพียงทาน้ำมะนาวก่อนนอนเป็นประจำ รอยดำเหล่านั้นก็จะค่อย ๆ เลือนหายไปได้เช่นกัน

10.ผงขมิ้น

ผงขมิ้น

เริ่มด้วยการใช้ผงขมิ้นประมาณ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย แล้วป้ายลงบริเวณที่มีสิว เพียงเท่านี้สิวบนใบหน้าก็จะค่อย ๆ ยุบไปเองโดยไม่ทิ้งรอยสิว แถมช่วยให้หน้าดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น

 

 

รักษาสิว รักษาฝ้า กระ ลดริ้วรอยบนใบหน้า

https://www.bslclinic.com

http://www.ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง.com

 

 

Sharing is caring!

Advertisements

shares