กล้วย ผลไม้มีใยอาหารนั้นสามารถช่วยลดความดันเลือดได้

  • admin
  • เมษายน 17, 2019
  • ปิดความเห็น บน กล้วย ผลไม้มีใยอาหารนั้นสามารถช่วยลดความดันเลือดได้
กล้วย

กล้วย

กล้วย ผลไม้มากมายค่าที่รู้จักดีกันดี เนื่องจากว่าหารับประทานได้ง่ายรวมทั้งยังมั่นใจว่าเปี่ยมคุณค่าต่อร่างกาย โดยในกล้วยนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญต่อสภาพร่างกายหลากจำพวก ดังเช่นว่า วิตามินบี 6 วิตามินซี แมงกานีส โพแทสเซียม แล้วก็ใยอาหาร คุณประโยชน์ซึ่งมาจากกล้วยถูกเอ่ยถึงอย่างมากมายว่าบางทีอาจช่วยย่อยของกิน ให้พลังงาน ดีต่อไส้ เพิ่มการเผาไหม้ แล้วก็อีกสารพัน อย่างไรก็แล้วแต่ การรับรองจากทางด้านวิทยาศาสตร์ก็เป็นเรื่องสำคัญ

 

กล้วย

 กล้วยลดระดับคอเลสเตอรอล การควบคุมระดับคอเลสเตอรอลไม่ให้สูงเกินความจำเป็นยอดเยี่ยมในต้นสายปลายเหตุที่จะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคอื่นๆตามมา ได้แก่ เบาหวานรวมทั้งโรคเส้นโลหิตหัวใจ เหตุที่เช้าใจกันว่ากล้วยอาจมีคุณลักษณะนี้ เนื่องมาจากกล้วยเป็นแหล่งใยอาหารที่ดีต่อร่างกาย โดยกล้วยขนาดกึ่งกลางนั้นให้ใยอาหารราว 3 กรัม ซึ่งเท่ากันกับ 10 เปอร์เซ็นต์ของใยอาหารที่ร่างกายมนุษย์เราปรารถนาในทุกๆวัน เมื่อกินก็เลยรู้สึกอิ่ม กลับให้จำนวนแคลอรีเพียงนิดหน่อย แล้วก็ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลไม่ให้สูงเหลือเกินได้

อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ทางสารอาหารแล้วก็โภชนาการ โดยใน 1 ผล จะให้พลังงานราว 105 แคลอรี่ มีวิตามินบี 6 วิตามินซี โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก แม็กนีเซียม แมงกานีส และก็ใยอาหารสูง กล้วยดิบหรือที่ไม่สุกดีนั้นจะมีแป้งอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มและก็ลดความต้องการของกิน แต่ว่าเมื่อเริ่มสุก แป้งกลุ่มนี้ก็จะแปรไปเป็นน้ำตาลแทน
คุณประโยชน์จากส่วนต่างๆของต้นกล้วย

กล้วย


ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะเคยรับรู้กันว่า กล้วยมีสาระทุกส่วนตั้งแต่ใบกระทั่งถึงราก ซึ่งก็เป็นความจริง แถมยังคือผลไม้เพื่อสุขภาพที่ราคาแพงถูกและก็หารับประทานได้ง่าย
ประโยชน์ที่ได้รับมาจากรากและก็ลำต้น

ช่วยควบคุมระดับความดันเลือด ของกินที่มีใยอาหารนั้นสามารถช่วยลดความดันเลือดได้ ซึ่งหนึ่งในซึ่งก็คือกล้วย ยิ่งไปกว่านี้ก็ยังมั่นใจว่าสารโพแทสเซียมที่เจอในกล้วยจะช่วยทำให้ร่างกายขับโซเดียมออกมาทางฉี่ได้มากขึ้น เกิดผลดีต่อระดับความดันเลือดที่ต่ำลงตามไปด้วย

 

กล้วยหอม
กล้วยหอม


มีคุณลักษณะสะดุดตาสำหรับเพื่อการช่วยลดริ้วรอย ด้วยเหตุว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเบต้าแคโรทีน ซึ่งจะช่วยชะลอความเสื่อมโทรมภาวะของผิวรวมทั้งริ้วรอยต่างๆรวมถึงความเสื่อมถอยของเซลล์ ที่สำคัญยังมีฤทธิ์คุ้มครองปกป้องการเกิดเซลล์ของโรคมะเร็งแล้วก็ยั้งการเติบโตของเซลล์เนื้อร้ายได้ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะส่วนผลเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นในหัวปลีก็ยังมีแคลเซียม ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม รวมทั้งธาตุฟอสฟอรัส ซึ่งมีประโยชน์ต่อกระมองและก็เยื่อภายในร่างกายของพวกเราด้วย

กล้วยช่วยในหารลดหุ่น สูตรลดหุ่นที่ชี้แนะกันมากมายในอินเทอร์เน็ตก็คือการกินกล้วยแทนมื้อของกิน โดยมั่นใจว่ากล้วยนั้นช่วยทำให้อิ่มท้อง ให้พลังงานต่อสภาพทางด้านร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม ในเวลาที่มีแคลอรีต่อลูกไม่มากมาย อย่างไรก็ตาม เดี๋ยวนี้ไม่มีข้อมูลที่น่าไว้ใจรับรองได้ว่ากล้วยช่วยลดความอ้วนได้จริง ที่สำคัญแนวทางลักษณะนี้บางทีอาจไม่ใช่สิ่งดีต่อร่างกาย เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและก็ได้ประสิทธิภาพที่ดีต่อร่างกายอย่างแท้จริง คนที่ปรารถนาลดหุ่นควรจะกินอาหารให้ครบสมบูรณ์พอเพียง และไม่ลืมบริหารร่างกายสลายไขมันพร้อมกันไปด้วยอย่างสม่ำเสมอ

Sharing is caring!

Advertisements

shares