Mark Zuckerberg Facebook ถูกศาลพิจารณาว่าหนุนหลังยอดขายโฆษณาให้กับการเมือง

  • admin
  • พฤษภาคม 23, 2019
  • ปิดความเห็น บน Mark Zuckerberg Facebook ถูกศาลพิจารณาว่าหนุนหลังยอดขายโฆษณาให้กับการเมือง

เจ้าหน้าที่ Facebook ชั้นนำพิจารณาว่าจะยุติการโฆษณาทางการเมืองบนแพลตฟอร์มเมื่อพวกเขาได้เรียนรู้นักแสดงชาวรัสเซียใช้เว็บไซต์เพื่อพยายามและมีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในปี 2559 The Wall Street Journal รายงานเมื่อวันพฤหัสบดี แต่ในที่สุด CEO Mark Zuckerberg ก็เลือกที่จะแสดงโฆษณาทางการเมืองต่อไปอดีตพนักงานคนหนึ่งบอกกับวารสารว่า

Facebook กำลังทำการเปลี่ยนแปลงวิธีการขายโฆษณาทางการเมืองเนื่องจากเตรียมการสำหรับการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2020 บริษัท หยุดจ่ายค่านายหน้าสำหรับการขายโฆษณาทางการเมืองผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายสาธารณะการเลือกตั้งระดับโลกของ Facebook บอกกับ Katie Harbath ว่าลดแรงกดดันให้พนักงานขายผลักดันให้มีการใช้จ่ายมากขึ้นในพื้นที่นั้น ในขณะที่เจ้าหน้าที่ Facebook อาจช่วยให้แคมเปญลงทะเบียนเพื่อซื้อโฆษณาหรือช่วยเหลือในด้านบริการลูกค้า แต่ตอนนี้กระบวนการซื้อโฆษณานั้นส่วนใหญ่ให้บริการด้วยตนเอง โฆษกของ Facebook ชี้ไปที่ความคิดเห็นของ Harbath ต่อวารสาร

การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเมื่อ Facebook พยายามเสริมความพยายามในการต่อสู้กับข้อมูลที่ผิดบนแพลตฟอร์มโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมีอิทธิพลต่อการเลือกตั้ง สต็อกของ Facebook เพิ่มขึ้น 39% ในปี 2562 เนื่องจากนักลงทุนกลับมามีความมั่นใจในความสามารถของ บริษัท ในการปฏิรูปและรักษาผู้ใช้ ในระหว่างการเลือกตั้งกลางภาคของสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่แล้ว Facebook ได้จัดทำห้องสงครามที่เรียกว่าที่ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแพลตฟอร์มเพื่อดูสัญญาณปลอม

Facebook เข้มงวดกฎโฆษณาทางการเมืองในสหภาพยุโรปในเดือนมีนาคมก่อนการเลือกตั้งในเดือนนี้ กฎระเบียบใหม่กำหนดให้ผู้ลงโฆษณาทางการเมืองยืนยันว่าพวกเขาอาศัยอยู่ในประเทศที่พวกเขากำหนดเป้าหมายและโฆษณาจะต้องมีข้อมูลการติดต่อและการเปิดเผยข้อมูลที่ระบุว่าใครเป็นผู้จ่าย

Facebook กล่าวว่ามีการปรับปรุงที่สำคัญในอินเดียเกี่ยวกับการเลือกตั้งระดับประเทศ บริษัท ดังกล่าวได้ร่วมมือกับผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในท้องถิ่นและมีวิธีการตรวจสอบผู้ซื้อโฆษณาทางการเมืองที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น Facebook อ้างว่ามีบัญชีมากกว่า 500 บัญชีและ 138 หน้าเชื่อมโยงกับฝ่ายค้านของพรรคคองเกรสในเรื่อง“ พฤติกรรมที่ไม่ได้รับการประสานงาน”

ถึงกระนั้นมันก็ไม่ได้ใช้เวลานานสำหรับข้อมูลที่ผิดพลาดที่จะแพร่กระจายเมื่อมันผ่านรอยแตก สถาบันอินเทอร์เน็ตอ๊อกซฟอร์ดตีพิมพ์รายงานในสัปดาห์นี้ว่าพบเรื่องราวที่มี“ ข้อมูลที่ทำให้เข้าใจผิดหลอกลวงหรือไม่ถูกต้อง” โดยเจตนาในการเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งในสหภาพยุโรป

Sharing is caring!

Advertisements

shares