หุ้นเทสลาเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 7 วันหลังจากนักวิเคราะห์ Wall Street

  • admin
  • พฤษภาคม 23, 2019
  • ปิดความเห็น บน หุ้นเทสลาเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 7 วันหลังจากนักวิเคราะห์ Wall Street

หุ้นของเทสลาเพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบเจ็ดวันหลังจากที่นักวิเคราะห์ Wall Street เข้าร่วมรายการโบรกเกอร์ที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสถานะทางการเงินของ บริษัท

การปรับลดลงล่าสุดมาจากผู้ร่วมก่อตั้ง Loup Ventures Gene Munster ผู้เขียนว่า Tesla มีแนวโน้มที่จะขาดความคาดหวังในการส่งมอบในปีนี้เนื่องจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนแย่ลง Munster ปรับลดประมาณการส่งมอบของเขาในปี 2019 ลงประมาณ 10% เป็น 310,000 คันเมื่อเทียบกับคำแนะนำในช่วงระหว่าง 360,000 ถึง 400,000

“ ตอนแรกเรากำลังพิจารณาว่าการส่งมอบเทสลานั้นจะได้รับผลกระทบจากภาษีที่เข้าสู่จีน” มุนสเตอร์เขียน “ ปัจจัยที่สองที่ไม่ใช่ภาษีซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความต้องการของจีน ได้แก่ ผู้บริโภคชาวจีนที่คว่ำบาตรเทสลาและเจ้าหน้าที่ของจีนเพิ่มความซับซ้อนในกระบวนการจัดส่ง”

Munster กล่าวเพิ่มเติมว่าการคาดการณ์ของเขารวมถึงการลดลงของการส่งมอบจีนที่คาดว่าจะลดลงถึง 40,000 คันจาก 70,000 คัน ตัวเลขใหม่บ่งบอกว่าจีนจะบัญชี 13% ของการส่งมอบในปี 2019 เมื่อเทียบกับการคาดการณ์ก่อนหน้า 25%

แต่ถึงแม้จะมีแนวโน้มหดหู่หุ้นเทสลาก็เพิ่มขึ้นประมาณ 2% ในวันพฤหัสบดี เมื่อใกล้ถึงวันพุธเทสลาได้ลดลง 17% นับตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคมมูลค่าตลาดของ บริษัท ลดลง 6.88 พันล้านดอลลาร์ประมาณเทียบเท่ากับขนาดของ Macy หรือ TripAdvisor ราคาหุ้นลดลงมากกว่า 50% จากระดับสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์ในช่วงปิดตลาดวันพุธ
‘เครดิตที่ด้อยคุณภาพและเรื่องราวการปรับโครงสร้าง’

Munster ไม่ได้อยู่คนเดียวในมุมมองที่เงียบขรึมของเขา ในการโทรแบบส่วนตัวกับลูกค้า Morgan Stanley เมื่อวันพุธที่ผ่านมานักวิเคราะห์และ Tesla bull Adam Adam Jonas ได้สงสัยในเครื่องหมายของรถยนต์ไฟฟ้าและการคาดการณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าจะถูกประกันตัวโดย บริษัท เทคโนโลยีขนาดใหญ่

“ เทสลาไม่ได้ถูกมองว่าเป็นเรื่องการเติบโต” โจนัสกล่าวในการโทรซึ่ง CNBC ได้ยินในการบันทึก วันนี้“ ดูเหมือนเครดิตที่น่าวิตกและเรื่องราวการปรับโครงสร้าง”

โจนัสกล่าวต่อไปว่าทั้ง Amazon และ Apple ไม่มีข่าวลือว่าเคยมีการประมูลผู้ผลิตรถยนต์พาโลอัลโตอยากจะซื้อ บริษัท

ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีเหล่านั้น“ อาจไม่ต้องการเปิดเผยตัวเองถึงความรับผิดชอบอย่างไม่ จำกัด ในการมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีรถยนต์ติดไฟเป็นครั้งคราวเข้าพักในอาคารหรือฆ่าคนเดินถนนหรือผู้โดยสารโดยไม่ได้ตั้งใจ “ ถนนอันตรายมาก ยานพาหนะมีพลังงานสะสมมากมาย และสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบ (รอบคันอิสระ) ยังไม่มีเวลาแก้ไข”

มูลค่าหุ้นของ บริษัท ลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากอีเมลที่โผล่ขึ้นมาซึ่ง CEO Elon Musk สั่งให้พนักงานลดการใช้จ่ายและสัญญาว่าจะตรวจสอบค่าใช้จ่ายเป็นการส่วนตัว

Sharing is caring!

Advertisements

shares