มะเขือเทศ ช่วยลดการเสี่ยงสำหรับการทำให้เกิดโรคหัวใจ

  • admin
  • เมษายน 21, 2019
  • ปิดความเห็น บน มะเขือเทศ ช่วยลดการเสี่ยงสำหรับการทำให้เกิดโรคหัวใจ
มะเขือเทศ

มะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศ  เป็นเครื่องดื่มที่มีคุณประโยชน์นานัปการ แล้วก็มีสารอาหารสำคัญมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของผิวสวย น้ำมะเขือเทศก็เลยเป็นเครื่องดื่มที่คุณสุภาพสตรีทั้งหลายแหล่นิยมดื่มกันมากมาย นอกเหนือจากการบำรุงผิวแล้วน้ำมะเขือเทศยังเป็นประโยชน์อันอื่นอีกเยอะแยะ ขึ้นรถหลักที่มีประโยชน์ของ มะเขือเทศ ก็คือ “ไลวัวปีนป่ายมีมากมายใน มะเขือเทศ รวมทั้งแตงโม เป็นสารประเภทหนึ่งที่ช่อต้านทานอนุมูลอิสระ รวมทั้งต้องในทุกช่วงอายุของมนุษย์

มะเขือเทศ
มะเขือเทศ


แนวทางทานมะเขือเทศให้ได้ประโยชน์สูงที่สุด

ส่วนมากสำหรับการกินผัก หากต้องการจะให้ได้ธาตุแล้วก็วิตามินครบบริบรูณ์ก็ชอบจำเป็นต้องทานแบบดิบแม้กระนั้นมะเขือเทศไม่เป็นแบบนั้น การทานมะเขือเทศเพื่อได้ประโยชน์สูงสุด จำต้องทำให้มะเขือเทศสุกซะก่อน เพราะว่ามะเขือเทศที่ผ่านความร้อนแล้ว จะก่อให้ไลวัวป่ายปีนกับเยื่อของมะเขือเทศหลุดออกมาจากกันได้ง่าย ร่างกายก็เลยสามารถเอาไปใช้ได้ดียิ่งไปกว่ารับประทานแบบไม่ผ่านความร้อน ทั้งยังไลวัวปีนป่ายนั้นสามารถละลายเจริญในน้ำมัน ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าเกิดพวกเราใช้น้ำมันสำหรับการปรุงมะเขือเทศ จะยิ่งทำให้ร่างกายซับไลวัวไต่ดีขึ้น

ในมะเขือเทศมีสาร ไลวัวป่ายปีน (lycopene) เป็นสารในกรุ๊ปแคโรทีนอยด์ พบได้บ่อยในผักผลไม้ที่มีสีส้มหรือสีแดง ได้แก่ แครอท แตงโม มะละกอ ฟักข้าว เกรปฟรุต รวมทั้งแน่ๆในมะเขือเทศด้วย

ซึ่งไลวัวไต่นี้เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ สามารถปกป้องโรคมะเร็งได้อย่างยอดเยี่ยม ในมะเขือเทศสด 100 กรัม จะมีจำนวนไลวัวตะกายอยู่โดยประมาณ 0.9 – 9.30 มก. มีส่วนช่วยลดการเสี่ยงโรคมะเร็งไส้ โรคมะเร็งปอด โรคมะเร็งรังไข่ โรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมทั้งโรคมะเร็งตับอ่อน

มะเขือเทศ
มะเขือเทศ


มะเขือเทศชะลอ ความแก่

อย่างที่บอกไปว่ามะเขือเทศมีไลวัวปีนป่าย ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เมื่อรับประทานเข้าไปในจำนวนที่สมควรก็เลยสามารถชะลอความแก่ได้ ช่วยลดริ้วรอยที่วัย บำรุงผิวพรรณให้แจ่มใส เปียกชื้น ทั้งมีวิตามินเอ วิตามินเค และก็วิตามินซีสูง ก็เลยช่วยบำรุงรักษาสายตา รักษาโรคเลือดไหลตามไรฟัน ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอล ช่วยควบคุมแล้วก็ลดระดับน้ำตาลในเลือด ฯลฯ

คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากมะเขือเทศ

ช่วยบำรุงรักษาผิวพรรณให้สดชื่นผ่องใส ไม่แห้งด้าน มีสารต้านทานอนุมูลอิสระที่ช่วยลดและก็ชะลอการเกิดริ้วรัยที่วัย น้ำมะเขือเทศช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่ร่างกาย ช่วยเสริมปกป้องของร่างกายให้แข็งแรง มีวิตามินเอซึ่งมีส่วนชวยบำรุงสายตา มะเขือเทศ มีเบตาแคโรทีน รวมทั้งธาตุฟอสฟอรัสในจำนวนมาก มะเขือเทศช่วยสำหรับเพื่อการรักษาสิว ด้วยการนำน้ำมะเขือเทศมาพอกผิวหน้า หรือฝานบางแล้วเอามาติดหน้าก็ได้ ช่วยปรับผิวหน้าเต่งตึงผ่องใส ด้วยการนำน้ำมะเขือเทศมาพอกผิวหน้า หรือฝานบางแล้วเอามาติดหน้าก็ได้ มะเขือเทศใช้เอามาทำเป็นน้ำผลไม้ โดยน้ำผลไม้ที่ขึ้นชื่อลือชาก็คือ น้ำมะเขือเทศภูเขาคำ เป็นที่ชื่นชอบเอามาทำเป็นของกินได้หลายรายการอาหาร ดังเช่นว่า ข้าวผัด ซุป ยำต่างๆฯลฯ ช่วยใหร่างกายสามารถต่อสู้กับโรคหอบหืดได้มากถึง 45% ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคสมองเสื่อม ริออัลไซเมอร์ ช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิด เลือดไหลตามไรฟัน ช่วยคุ้มครองการแข็งตัวของเส้นโลหิต มะเขือเทศมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการช่วยขับฉี่

มะเขือเทศ
มะเขือเทศ
ช่วยรักษาโรคภาวะความดันโลหิตสูง ช่วยลดการเสี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคหัวใจ ช่วยลดการเสี่ยงจากการเกิดภาวการณ์เส้นโลหิตตีบ การเกิดโรคหัวใจวาย สำหรับคนที่ดูดบุหรี่บ่อยๆ ช่วยคุ้มครองป้องกันการเกิดโรคหัวใจขาดเลือด ช่วยในระบบย่อยในกระเพาะและก็ช่วยสำหรับในการถ่ายอุจจาระได้สบาย ช่วยยั้งการเติบโตของเชื้อรา หรือเชื้อราที่ปาก ช่วยลดการเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็งไส้ ช่วยลดการเสี่ยงจากโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชายได้ถึง 45% ถ้าเกิดกินมะเขือเทศเสมอๆ ช่วยลดการเสี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคมะเร็งรังไข่ ในผู้หญิง ซอสมะเขือเทศหมักผม ด้วยการใช้มะเขือเทศหมักผมจะช่วยคุ้มครองป้องกันการเปลี่ยนไปของสีผม สาเหตุจากการว่าในน้ำในสระที่มีคลอรีน ซอสมะเขือเทศประยุกต์ใช้ขัดเครื่องเพชรพลอยเงินชิ้นโปรดของคุณให้เงาสวยดังเดิมได้ ด้วยนำซอสมะเขือเทศมาเช็ดแล้วล้างน้ำออก ซอสมะเขือเทศช่วยสำหรับในการกำจัดกลิ่นคาว เศษอาหาร กลิ่นปลาสลิดได้เช่นเดียวกันนะ เพียงแต่เปิดฝาซอสทิ้งเอาไว้ 1 คืนเพียงแค่นั้น

Sharing is caring!

Advertisements

shares